Tuyên Huyên trở về TVB đóng phim Sứ đồ hành giả 2

07:00 | 04/11/2016

(TGĐA) - Ngày 4/11, Tuyên Huyên đã bất ngờ xuất hiện tại buổi họp báo của đoàn làm phim Sứ đồ hành giả 2 (đang quay), cùng với Miêu Kiều Vỹ, Trần Hào… 

tuyen huyen tro ve tvb dong phim su do hanh gia 2

Buổi họp báo của đoàn làm phim Sứ đồ hành giả 2 không có Lâm Phong, Xa Thi Mạn, thay vào đó là dàn diễn viên: Miêu Kiều Vỹ, Trần Hào, Châu Bách Hào, Liên Thi Nhã, Viên Vĩ Hào, Mạch Minh Thi, Hứa Thiệu Hùng… đặc biệt là sự xuất hiện của cựu Hoa đán TVB – Tuyên Huyên.

Câu chuyện phần 2 là tiền truyện của Sứ đồ hành giả, xảy ra vào năm 2010. Trong phim, Trần Hào đóng vai phản diện, anh nói: “Đóng vai chính diện đã nhiều, lần này tôi muốn thử sức với vai phản diện. Nhân vật của tôi là đại ca xã hội đen, nhưng không biết có cảnh diễn tay đôi với ai nhiều nhất, vì trong phim tôi sẽ giết người, tôi sợ giết đến không còn đối thủ”.

Nam nữ diễn viên chính Miêu Kiều Vỹ và Tuyên Huyên cho biết, sau phim Cạm bẫyHình cảnh, đây là lần thứ ba hai người hợp tác nên rất ăn ý với nhau, cũng như khi trả lời phỏng vấn, kẻ hát người bè vô cùng nhịp nhàng.

Miêu Kiều Vỹ cho biết, lần này anh và Hứa Thiệu Hùng có rất nhiều cảnh diễn tay đôi, nhưng mối quan hệ khá phức tạp: “Thật ra, vai diễn cũng như mối quen hệ phức tạp vốn là phong cách của Sứ đồ hành giả”.

Nhắc đến vai diễn trong phim, Tuyên Huyên nói bản thân chỉ nhận được khung sườn câu chuyện, trong phim cô sẽ đóng vai nội gián về hưu. Trước đó, các bộ phim đã đóng của Tuyên Huyên thường có tình tiết bị bắt cóc, lần này có bị bắt cóc nữa không? Cô bật mí: “Có thể sẽ có đấy!”.

Từ trước đến nay, Tuyên Huyên luôn có yêu cầu cao đối với kịch bản, không muốn lập lại những vai diễn từng đóng, vì vậy cô khá xem trọng bộ phim Sứ đồ hành giả 2.

tuyen huyen tro ve tvb dong phim su do hanh gia 2

Cách nay 5 năm, sau khi hoàn thành bộ phim Phi hổ, Tuyên Huyên rời khỏi TVB và kết thúc mối quan hệ kéo dài 18 năm. Năm 2012, cô “Bắc tiến” phát triển nhưng cách nay 2 năm cô đã trở về Hong Kong đóng phim cho HKTV như Ẩn thế giả môn, Hỏa tốc cứu binh… nhưng cô vẫn không vội trở về TVB.

Được biết, vào thời điểm tháng 3, 4 năm nay, TVB đã mời Tuyên Huyên và Lâm Văn Long quay về đóng bộ phim đầu tiên tiêu chuẩn 4K có nhan đề Người phụ nữ không biết nhõng nhẽo.

Hiện nay, Tuyên Huyên trở lại làm diễn viên tự do, sau khi bảng hợp đồng 8 năm với người quản lý Lydia hết hạn. Bây giờ tự mình lo liệu mọi việc, cô mới phát hiện vào nghề hơn 20 năm, vậy mà cô lại không biết cátsê của mình là bao nhiêu. Tuy nhiên, Tuyên Huyên nhấn mạnh cô và người quản lý kết thúc hợp đồng trong vui vẻ, chỉ là cô muốn tự chủ động về thời gian và công việc.

Tuyên Huyên cười nói, đóng phim bao nhiêu năm vậy mà cô lại không biết catsê của mình, dạo trước có người muốn mời cô biểu diễn hỏi thù lao của cô là bao nhiêu, câu hỏi này khiến cô không biết trả lời thế nào. Cô cười nói: “Trước kia người quản lý trực tiếp chuyển thù lao vào tài khoản của tôi, tôi chỉ biết đến kỳ lĩnh lương là có tiền xài. Bây giờ tôi phải xem lại các hợp đồng cũ mới biết tính thù lao như thế nào, vả lại đa số những đơn vị mời tôi đều đã hợp tác qua”.

Trịnh Nghi