(TGĐA) - Nhóm SMS thời gian vừa qua tạo được dấu ấn mới với Ngày mưa đã ra mắt. Dịp xuân này, nhóm SMS đi hát khắp nơi nhờ ca khúc xuân Về nhà đón tết được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Song song đó, nhóm SMS cũng tranh thủ thu âm các bài đơn và sẽ trình làng dịp Valentine. Chào đón năm mới, những chàng trai SMS ngoài việc đi hát cũng thường hay tụ tập bạn bè ăn uống. SMS boysband cùng nhau nấu nướng rất vui nên dịp này nhóm chia sẻ kinh nghiệm nấu món Thăn bò mỹ nướng.
Đàn ông vào bếp: Trong mắt các người đẹp showbiz Việt | |
NSƯT Mỹ Uyên & món Gỏi bò bá cháy | |
Phạm Thanh Thảo: Lạ miệng với gỏi rong biển cuộn dưa leo | |
Thu Trang & Tiến Luật thi nấu ăn | |
Vào bếp cùng nhà báo |
|
Nguyên liệu:
400g thịt bò thăn
Hành khô, tỏi, sả, 1 củ hành khô
1 thìa nước ép gừng, 1 thìa sữa tươi, 1 thìa cari
2 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương, 1 thìa hạt tiêu
1 thìa rượu trắng, 1 thìa mật ong, 1 thìa đường
Rau xà lách, rau thơm các loại
Đối với món thịt bò nướng, bạn nên chọn phần thịt thăn sườn, nếu không nên chọn bò nạc mông, nạc vai hoặc bắp bò. Không nên chọn bò gân (chỉ phù hợp với ăn lẩu) vì sẽ khá dai, thớ không dài, khi nướng sẽ rất khó.
Trong cách ướp bò nướng thì phần nước trộn để ướp thịt là yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng của món ăn. Cách pha nước trộn như sau:
- Lấy một bát tô, cho vào đó 1 thìa cari, 2 thìa nước tương, 2 thìa xì dầu.
- Tiếp tục cho thêm 1 thìa sữa tươi, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa hành, tỏi, sả băm nhỏ.
- Dùng đũa khuấy đều, nêm nếm cho vừa vặn, bạn có thể cho thêm mật ong để thịt bò ướp thêm sánh.
- Nếu có nước trái cây, bạn có thể học người Hàn cách ướp thịt bò nướng ngon đó là cho một chút nước ép táo hoặc lê, mẹo này sẽ giúp thịt bò được thơm và mềm hơn khi nướng
- Đổ phần hỗn hợp gia vị vào thịt bò đã xắt nhỏ rồi ướp khoảng 1 tiếng.
- Nếu muốn món thịt bò nướng của mình thực sự đậm đà và hấp dẫn, bạn nên ướp trước 24h sau đó cho thịt bò vào tủ lạnh, như vậy thịt bò được ngấm gia vị rất ngon, đảm bảo khi nướng thịt sẽ thơm, mềm, ăn rất hấp dẫn.
- Chú ý khi ướp thịt bò nướng, bạn nên đeo găng tay để bóp thịt bò cho ngấm gia vị, sau đó cho thịt vào túi ziplock rồi để vào tủ lạnh nhé!
Cách nướng thịt bò ngon sau khi đã ướp:
Sau khi ướp thịt bò nướng xong, bạn xếp từng miếng thịt bò lên vỉ nướng rồi đặt vào lò nướng, nướng ở 250 độ C. Do khi ướp thịt bò, bạn đã thái mỏng nên chỉ cần nướng khoảng 2 phút là thịt chín, thịt nướng xong có vị ngọt, mềm, không bị khô cứng.
Mách nhỏ cho bạn mẹo làm thịt bò nướng ngon đó là nên đặt thêm một chén nước thủy tinh vào, cách này sẽ giúp thịt không bị cháy cứng vì hơi nước bốc lên sẽ giúp thịt bò được mềm và giữ được độ ẩm.
Khi nướng thịt bò, bạn nên lật mặt thường xuyên để đảm bảo hai mặt của thịt bò được nướng chín đều. Nếu không có lò nướng, bạn dùng chảo điện và nướng trực tiếp thì món thịt bò nướng vẫn ngon ''như thường'' đấy.
Để món thịt bò nướng ngon hơn, bạn rắc thêm chút vừng hay hạt tiêu lên nhé! Không chỉ là món ăn chính hàng ngày, món này được nhóm SMS còn thực hiện dùng đãi khách, trong các bữa tiệc liên hoan, đi picnic ngoài trời hay làm món nhậu cho gia đình dịp xuân này. Thịt bò nướng ăn kèm bún tươi, cơm trắng, hay bánh mì kẹp... Nếu muốn món ăn hấp dẫn hơn bạn có thể để ăn cùng kim chi. |
Cám ơn BBQ, Kingdom Garden hỗ trợ thực hiện
MC Minh Hưng và món trà xanh giải nhiệt (TGĐA) - Từ lâu món trà xanh - Matcha - được đông đảo mọi người ... |
Diễn viên Hoàng Ny: Khéo léo với Mực ống nhồi thịt hấp (TGĐA) - Vì tính chất công việc thời gian bất biến nên diễn viên Hoàng ... |
Thực hiện: Thủy Uyên
Ảnh: Thịnh Đỗ