MC Phan Anh trải lòng khi bị công kích về số tiền 22 tỷ...

(TGĐA) - Những ngày qua, câu chuyện MC Phan Anh kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung và nhận được số tiền "khổng lồ" là 22 tỷ đồng được coi như điều kỳ diệu, thể hiện tinh thần tương ái của người Việt Nam. Tuy nhiên, điều này cũng gây xôn xao dư luận khi có nhiều ý kiến lên tiếng chỉ trích anh... Còn bản thân nam MC cũng không thể ngờ số tiền mọi người quyên góp chỉ từ 500 triệu đồng đã vượt ngưỡng hơn 22 tỷ đồng.  

mc phan anh trai long khi bi cong kich ve so tien 22 ty Hoa hậu Thu Hoài yêu kiều bên MC Phan Anh
mc phan anh trai long khi bi cong kich ve so tien 22 ty MC Phan Anh - Tôi thuộc tuýp đàn ông lãng mạn
mc phan anh trai long khi bi cong kich ve so tien 22 ty MC Phan Anh: Nếu là Hà Hồ và Mr. Đàm, tôi sẽ im lặng
mc phan anh trai long khi bi cong kich ve so tien 22 ty

Trên mạng các trang mạng xã hội, người ta truyền nhau những dòng chia sẻ tiêu cực nhắm vào Phan Anh. Cụ thể, một vài cá nhân đã công kích Phan Anh và cho rằng việc anh làm từ thiện còn nhiều uẩn khúc, không minh bạch. Những nghi ngờ này hoàn toàn dễ hiểu bởi hiện nay có quá nhiều vụ việc lợi dụng công tác từ thiện để ăn chặn, bớt xén quà của người nghèo nhằm trục lợi cho bản thân gây mất niềm tin trầm trọng.

i
mc phan anh trai long khi bi cong kich ve so tien 22 ty
MC Phan Anh thân thiện và gần gũi khi đi làm từ thiện

Một cư dân mạng có nickname N.A phân tích rằng "Phan Anh chớp thời cơ rất nhanh, chọn đúng thời kì đồng bào miền Trung bị bão lũ thiên tai để kêu gọi quyên góp ủng hộ. Anh chỉ cần giơ cái tài khoản internet banking của mình với 500 triệu làm mồi nhử" và thế là hàng loạt mạnh thường quân thi nhau "rót tiền" vào. Cuối cùng chỉ trong vài ngày ngắn ngủi con số đã lên hàng chục tỉ đồng. Người này công kích và cho đó là hình thức "kinh doanh siêu lợi nhuận". Trước ý kiến tiêu cực này, Phan Anh quyết định chia sẻ thẳng thắn, rõ ràng trên trang cá nhân.

mc phan anh trai long khi bi cong kich ve so tien 22 ty
Dòng chia sẻ trên trang cá nhân của MC Phan Anh

Gửi gắm đôi lời tới những người "đang thiếu niềm tin" nơi anh, mở đầu tâm thư MC viết: "Gửi bạn bè, đặc biệt là một số người đang thiếu niềm tin! Các bạn ạ! Với xã hội hiện tại, niềm tin đúng là một thứ xa xỉ và dễ bị mất vô cùng. Nhưng niềm tin về bản chất cũng là một thứ tài sản không ai có thể lấy được nếu như chính mỗi chúng ta không cho phép".

Sau đó, MC chia sẻ một ví dụ của riêng bản thân mình rằng anh đã dạy con gái đầu lòng "trong cuộc đời này con hãy đặt niềm tin trọn vẹn vào một ai đó, kể cả dù có chuyện gì xảy ra thì cũng hãy thật bản lĩnh để đón nhận, bởi nếu mất niềm tin con sẽ không thể nào đi đến tận cùng". Từ đó, Phan Anh thẳng thắn chia sẻ câu chuyện trong những ngày qua. Nam MC cho hay vô cùng bận rộn với lịch quay hình, công việc kinh doanh và tham gia các sự kiện nhưng công việc chính của anh ở thời điểm hiện tại vẫn là chuỗi công tác thiện nguyện giúp đỡ bà con các tỉnh miền Trung. Một ngày anh phải gặp biết bao nhiêu người, tìm hiểu thêm biết bao thông tin hữu ích với mong muốn giúp đỡ đồng bào miền Trung một cách thiết thực và hiệu quả nhất.

Thế nhưng "có một số bạn không chịu suy nghĩ sâu nên bị mấy nguồn thông tin tiêu cực làm dao động thành ra buông lời không hay" gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín và danh dự của anh. Không dừng lại ở đó, những anh hùng bàn phím còn buông lời lẽ cay nghiệt lên những cộng sự của anh khiến nam MC rất phiền lòng. Anh nhấn mạnh: "Phan Anh sợ lắm những cay nghiệt mà các anh hùng bàn phím ở nhà có thể trút lên đầu những người chung tay với mình. Phan Anh có đủ bản lĩnh để vượt qua, nhưng những bạn bè mình thì chưa chắc, mình sợ làm tổn thương lòng tốt của họ!".

Phan Anh nghĩ đã đến lúc mình cần phải lên tiếng bởi trước đó đã có rất nhiều tin đồn thất thiệt nhắm vào anh. Tuy nhiên, anh cũng tỏ ra không mấy bận tâm và vẫn đang cố gắng nỗ lực từng ngày để hoàn thành tốt nghiệm vụ mà các mạnh thường quân cả nước tin tưởng, giao phó. Nhưng, "con giun xéo lắm cũng quằn", Phan Anh cho biết anh "không bận tâm nhưng không có nghĩa là câm".

mc phan anh trai long khi bi cong kich ve so tien 22 ty

Cuối bức tâm thư Phan Anh nhấn mạnh thông báo đường link website mà trong đó có tất cả những thông tin liên quan đến câu chuyện thiện nguyện chung tay với bà con miền Trung. Ở đó sẽ giải đáp mọi thắc mắc một cách chính thống, tránh việc tam sao thất bản. Đồng thời, Phan Anh cũng đăng tải bức hình anh in hơn 1200 trang sao kê, ngày giờ in sao kê (bản in và bản mềm), toàn bộ các chi phí đều có hoá đơn chứng từ đúng theo quy định.

mc phan anh trai long khi bi cong kich ve so tien 22 ty Hoa hậu Thu Hoài yêu kiều bên MC Phan Anh

(TGĐA Online) - Hoa hậu Thu Hoài và Hoa khôi đồng bằng sông Cửu Long ...

mc phan anh trai long khi bi cong kich ve so tien 22 ty MC Phan Anh: ‘Vợ tôi cao thủ lắm’

"Tất nhiên là cô ấy chẳng hoàn hảo và đầy tật xấu. Nhưng tôi thấy ...

P.V

Tri thức trẻ