Không phải tôi

(TGĐA Online) - Phim phát sóng lúc 20g45 từ thứ tư đến chủ nhật hàng tuần trên HTV7 bắt đầu từ 15/9/2011.

Thể loại: Tâm lý xã hội

Kịch bản: Ngọc Nguyên

Đạo diễn: Đặng Lưu Việt Bảo

Sản xuất: World Star Group

Thời lượng: 30 tập x 45 phút

tannhaphuonghang

Diễn viên: Trí Quang (luật sư Cao Phong), Phương Trinh (BS Quỳnh Anh), Thúy Nga (BS Mai Thanh), NSUT Thanh Điền (ông Trịnh Cát), Phương Dung (bà Hoàng Lan, vợ ông Trịnh Cát), Phương Hằng (Mai Phương, con gái của bà Hoàng Lan), Phạm Hồng (Hai Ninh, GĐ Bệnh viện Thành Đô), Công Ninh (chú Ba), Đào Vân Anh (Hạnh, mẹ bé Thỏ), Minh Béo (Thanh Bình, phóng viên BHF)

Bộ phim nêu lên các vấn đề trong ngành y và ngành luật thông qua hai nhận vật chính là hai người bạn trẻ yêu nghề. Đặc biệt, bằng cách đối thoại nội tâm của nhân vật, “Không Phải Tôi” sẽ đưa khán giả đến với câu chuyện của bác sĩ, thẳng thắn đề cập đến những mặt trái của nghề y. Lý thú nhất là các phân đoạn nói về những thủ thuật trong ngành y giữa nhân vật chú Ba (Công Ninh) và Quỳnh Anh (Phương Trinh). Tất cả sẽ mang đến cho người xem những kiến thức bổ ích và thú vị với thông điệp: “Tình cảm giữa con người không có chỗ cho sự kiêu hãnh, hiếu thắng và phẩm giá. Bằng niềm tin, sự kiên trì nỗ lực hết mình, bạn trẻ sẽ giúp mình vượt qua thử thách, đón nhận hạnh phúc đích thực”

thanhdienphuongdung

Bác sĩ Quỳnh Anh tài giỏi, yêu nghề, có trách nhiệm và hết lòng với công việc bỗng chốc rơi xuống vực thẳm.chỉ trong một đêm phải đón nhận thử thách nghiệt ngã: Gây ra cái chết của một nữ bệnh nhân còn rất trẻ! Tội lỗi được che đậy, biến hình hoàn hảo bằng sức mạnh của đồng tiền và quyền lực, mặc cho tình yêu, tình người đã lên tiếng. Để bảo vệ danh dự của mình bằng tất cả thủ đoạn, ông Trịnh Cát quyết tâm bỏ tù Quỳnh Anh, bắt cô phải trả giá cho cái chết của con gái mình.

Vùng vẫy trong sự yếu đuối khi người cáo buộc tội cho mình là một doanh nhân có máu mặt tại đất Sài Gòn, Quỳnh Anh đã tuyệt vọng khi rơi vào vòng lao lý, sự thật liên tục bị biến dạng và che đậy. Rất may, cô vẫn có sự giúp đỡ của những người xung quanh, đặc biệt là luật sư Cao Phong, nhưng dường như điều đó chưa đủ sức mạnh để cô vượt qua được thế mạnh quyền lực của ông Cát. Lúc này, pháp luật dường như bị vô hiệu hoá, Quỳnh Anh và Cao Phong trở nên cô lập hơn. Và bất ngờ đã xảy ra vào phút cuối.

thanhdienphuongdung_1

Không Phải Tôi với các tình huống ly kỳ, bí ẩn, cảm động và bất ngờ đến giây phút cuối cùng theo hành trình đi tìm lại công lý của Quỳnh Anh, những cạm bẫy được đồng tiền sắp đặt, những mưu mô xảo quyệt được ẩn nấp dưới công lý bị bẻ cong. Và liệu rằng, công lý có tìm được đúng bản chất ? Âm mưu có bị lật tẩy bằng phương thức nào không ? Quyền lực, sức mạnh của đồng tiền có thắng được sự thật ?

Minh Tuyền