TIN TỨC

Nữ sinh viên 9X chụp ảnh khỏa thân và phát biểu gây sốc

(TGĐA Online) _ “Ảnh khỏa thân nghệ thuật chẳng phải là nghệ thuật sao? Những tấm ảnh của tôi cũng không ngoài mục đích ấy”, những lời phát biểu của Tô Tử Tử - nữ sinh viên 9X chụp ảnh khỏa thân trước ngày cô đến Nam Kinh khiến các fan xôn xao.

Trở thành nhân vật của một chương trình truyền hình với hơn 50 khách mời và 4 chuyên gia nghiên cứu nghệ thuật, Tô Tử Tử đã khiến mọi người đỏ mặt tía tai khi nghe cô sinh viên 9X phát biểu một câu gây sốc: “Đến khi già rồi, tôi vẫn chụp ảnh khỏa thân, chỉ để thỏa mãn nhu cầu bản thân mà thôi”. Hiện Tô Tử Tử, SN 1991, người Hồ Nam,  đang là sinh viên năm 2 khoa Nghệ thuật trường Đại học nhân dân Trung Quốc, cô từng khiến dư luận nước này bị sốc khi triển lãm chính những bức ảnh khỏa thân của mình. Sinh viên trong trường bị sốc, mẹ Tử Tử cũng cho là con gái bà “có vấn đề”. Nhưng ít ai biết đằng sau quyết định “can đảm” đó là nỗi lòng của cô gái trẻ với một tuổi thơ dữ dội.

Tô Tử Tử

Cha mẹ ly hôn khi Tử Tử còn nhỏ, cô bé sống với ông bà, chán đời nên hút thuốc, đánh bài và thường xuyên đánh nhau, bỏ nhà lang thang vạ vật nơi đầu đường xó chợ. Chỉ đến khi bị mất nhà vì oan khuất, bà phải nhập viện nhưng không có tiền thuốc thang, quỳ trước cổng uỷ ban hơn 1 tiếng đồng hồ trong cảnh tuyết rơi mong được chú ý nhưng chẳng ai thèm ngó ngàng đến, trong cảnh cùng đường, Tô Tử Tử tự hứa với lòng phải quyết tâm thành danh để không còn ai xem thường mình được.

Tử Tử

Thông tin tuyển người mẫu ảnh nuy đến vào lúc Tử Tử đã trở thành sinh viên, phải trang trải cho việc học và tự nuôi thân bằng bất cứ việc gì có thể làm được, những 500 tệ/tháng và sau loạt ảnh đầu tiên cô bé được chọn. Công việc đơn giản nhưng áp lực tâm lý nặng nề và có những quy tắc riêng trong nghề như không được tiết lộ nhân thân đồng thời cũng có những hợp đồng ràng buộc nhưng những ánh mắt mỉa mai soi mói của bạn bè khi hiểu nhầm mình là “gái gọi” khiến Tô Tử Tử quyết định công khai chụp ảnh nuy của mình. Dù biết là chẳng mấy ai hiểu đúng nghĩa của việc hiến thân vì nghệ thuật và bức bách của cơm áo gạo tiền vẫn ngày đêm bám riết, cho đến khi triển lãm ảnh nghệ thuật của trường được tổ chức và Tô Tử Tử sau nhiều đêm suy nghĩ đã đăng ký tham gia với những bức ảnh nuy nghệ thuật của chính mình, bởi với cô bé, tất cả cũng chỉ là một cách làm nghệ thuật. Tô Tử Tử cho biết trong tương lai không muốn theo đuổi nghề này dù sau triển lãm có khá nhiều công ty gọi đến mời cô làm người mẫu với thù lao rất cao

Tô Tử Tử hiện đang là sinh viên


Tô Tử Tử tại trường quayKiến Huy (theo Tân Hoa)

 
 
 

Thế Giới Điện Ảnh