TIN TỨC

“Con ở miền Nam ra thăm lăng Bác…”

(TGĐA Online) – Ra Bắc tham dự vòng Chung kết cuộc thi Tuyển diễn viên, 5 thí sinh miền Nam thực sự vô cùng xúc động và vui sướng khi được BTC cùng các bạn khu vực miền Bắc đưa đi tham quan lăng Bác và thủ đô Hà Nội.

Đêm chung kết ngày một đến gần, không khí háo hức, hồi hộp mà cũng vô cùng căng thẳng đè nặng lên tâm lý của mỗi thí sinh. Đặc biệt là các bạn miền Nam đã trải qua cả một chặng đường dài cũng như phải xa nhà để đến Hà Nội tham dự cuộc tranh tài mang tính quyết định này. Sáng ngày 4/8, BTC cuộc thi đã tổ chức chuyến đi thăm Lăng Bác và các địa danh nổi tiếng của Thủ đô cho toàn bộ 12 bạn tham gia Chung kết. Đây cũng là mong muốn của BTC giúp các thí sinh giải tỏa tâm lý và "chiêu đãi" 5 gương mặt đại diện phía Nam, đồng thời tạo điều kiện để tài năng điện ảnh của hai miền có nhiều cơ hội giao lưu và học hỏi lẫn nhau.

Các thí sinh hào hứng trước khi bước vào lăng
Các thí sinh hào hứng trước khi bước vào Lăng Bác


Bạn Trần Nguyễn Anh Thư tâm sự: “Mình là một người con của miền Nam và đây là lần đầu tiên mình ra Hà Nội, được đi thăm Lăng Bác. Chính vì thế, mình cảm thấy vô cùng xúc động và hạnh phúc. Có lẽ đây là sẽ kỷ niệm khó quên nhất trong cuộc đời của mình”.


Thí sinh miền Bắc là hướng dẫn viên nhiệt tình cho các bạn phía Nam
Thí sinh miền Bắc là hướng dẫn viên nhiệt tình cho các bạn phía Nam

 Tuy đây không phải là lần đầu tiên được ra Hà Nội nhưng thí sinh Triệu Thế Khương cũng có cùng cảm xúc ấy: “Mình đã ra Hà Nội hai lần và cũng đã vào thăm Lăng Bác nhưng chuyến đi lần này  tạo cho mình một cảm giác xúc động và hạnh phúc hơn rất nhiều. Mình biết đây có lẽ không chỉ là tâm trạng của riêng mình, mà của tất cả các bạn thí sinh miền Nam khác. Đó chính là bởi không khí vui vẻ và thoải mái mà BTC cuộc thi cũng như các bạn miền Bắc đã mang lại cho chúng mình”.

Thí sinh thăm nhà sàn
Thí sinh thăm nhà sàn 


..ao cá
...ao cá
Chính vì vậy, qua chuyến tham quan này, thí sinh hai miền đã trở nên vô cùng thân thiết, cởi mở với nhau nhiều hơn như bạn Phùng Thị Thu Huyền cho biết: “Ban đầu, các bạn miền Nam còn chút e dè và bỡ ngỡ nhưng qua các buổi học, những chuyến tham quan như thế này, bọn mình đã trở nên thân thiết với nhau hơn”.

Bảo tàng Hồ Chí Minh

 
Bạn Trần Tuấn Anh cũng hào hứng nói về tâm trạng của mình: “Đến với cuộc thi, mình không chỉ được học hỏi kinh nghiệm diễn xuất, thêm yêu điện ảnh hơn mà còn được đi du lịch, tham quan Thủ đô và nhất là được kết bạn với những thí sinh miền Bắc. Ngay từ khi đặt chân xuống sân bay, chúng  mình đã được BTC và các bạn ấy tiếp đón rất nhiệt tình, chu đáo…Chúng mình xin cảm ơn BTC cuộc thi, cũng như các bạn ấy rất nhiều!”.

 

Kết thúc chuyến tham quan, các bạn đã được BTC đưa đi ăn trưa và nghỉ ngơi. Buổi chiều toàn bộ 12 thí sinh lại tiếp tục cùng nhau luyện tập diễn xuất và các chương trình để chuẩn bị cho cuộc tranh tài vòng Chung kết sẽ diễn ra vào đêm 8/8 sắp tới tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Dưới đây là một vài hình ảnh thí sinh luyện tập trong buổi chiều ngày 4/8:

Tập luyện cho tiết mục ca nhạc
Tập luyện cho tiết mục ca nhạc


Luyện diễn xuất
Luyện diễn xuấtThu Trang Ảnh: Nguyễn Phương

 
 
 

Thế Giới Điện Ảnh