Ẩm thực

The Coffee Factory: “Chất” của café nguyên chất!

Thứ ba, 01 Tháng 4 2014 10:12 (GMT+7)

(TGĐA) - Nằm ở địa chỉ 107A Trương Định, quận 3, TPHCM, The Coffee Factory gây ấn tượng bởi quán được thiết kế như một nhà máy, trong đó chiếc máy rang café là một điểm nhấn. Ngoài yếu tố tạo phong cách độc đáo, mới lạ, hiện đại thì việc thiết kế này nhằm mục đích nhấn mạnh thương hiệu The Coffee Factory: café được rang ngay tại quán, ngay trước mặt khách (nếu họ đến vào giờ rang) và đóng gói ngay sau đó. The Coffee Factory có nghĩa là, nhà máy café nguyên chất 100%.

Nếu như phần nội thất, The Coffee Factory cơ bản chỉ sử dụng hai vật liệu chính là bê tông và sắt, với ly café bằng inox cộng với tất cả tranh ảnh đều mang tính chất nhà máy thì ở bên ngoài, tận dụng địa thế ở ngay ngã tư Hồ Xuân Hương - Trương Định, The Coffee Factory tạo ra một không gian mở, thoáng, gần gũi với đại đa số người dân Việt Nam. Sự gần gũi và đơn giản đó còn được chủ quán cố tình tạo nên bởi những thùng phuy thấp, ống gang được sử dụng làm bàn cho khách ngồi. Nếu bạn cần không gian riêng tư hơn cho một nhóm tụ tập riêng hoặc trao đổi với khách hàng thì không gian trên lầu, có máy lạnh, là nơi mà chủ quán thiết kế riêng cho những cuộc gặp gỡ như vậy.

cafe_1

Thế nhưng, điểm nhấn chính của The Coffee Factory chính là cái “chất” của café nguyên chất Việt. Tại The Coffee Factory, mọi ly café đều được pha chế bởi 100% café Việt Nam, 100% hạt café thượng hạng, được rang “mộc” (không bỏ bất kỳ hương liệu hoặc hóa chất gì vào), được chế biến bởi những barista - người thổi hồn chuyên nghiệp đầy đam mê vào đó. Quốc và Việt – cặp song sinh chủ quán, con trai của NSƯT Thẩm Thúy Hằng, chia sẻ: “Chúng tôi không phải là chuỗi café sạch duy nhất, nhưng chúng tôi là một trong những người tiên phong trong mô hình có máy rang café riêng tại quán và chỉ sử dụng café thượng hạng (chất lượng xuất khẩu) của Việt Nam”.

cafe_2

cafe_3

cafe_5

Vị café của quán khá đặc trưng, được thực hiện ở 2 khâu quan trọng là công thức rang riêng cho từng chủng loại café khác nhau (như Mocha, Culi và Robusta), rang café đến nhiệt độ đúng chuẩn với thời gian phù hợp. Việc này sẽ mang lại một ly café có vị đắng thanh xen lẫn vị chua tinh tế do thành phần acid ẩn chứa từ hạt tạo ra. Sau đó là công thức pha trộn nhiều chủng loại khác nhau lại nhằm tạo ra một vị café đặc trưng của quán, mà “hương” café được coi là yếu tố quan trọng nhất.

cafe_4

Ngoài những ly café thông dụng thì nếu đặt chân tới The Coffee Factory, tôi khuyên bạn nên thử dùng bốn thứ đồ uống đặc biệt sau: The Coffee Factory (TCF) đen đá: đây là café đen đá truyền thống được phục vụ với một lớp bọt sữa muối (salt foam) ở trên giúp hương vị café sẽ đậm đà và thú vị hơn; TCF sữa đá:  Là café đen đá truyền thống được cộng thêm một ít hương hạt dẻ (hazelnut), cùng hương thơm của café nguyên chất, vị béo đặc trưng của sữa đặc, hương hazelnut sẽ làm món café quen thuộc này càng thêm hấp dẫn và khó quên; TCF Latte: Tương tự như TCF sữa đá, được pha chế trên nền của món Café Latte truyền thống của Ý và được bổ sung thêm hương hazelnut để tạo ra một món mới vừa có hương thơm hazelnut vừa có hương café nhưng vị sẽ không quá mạnh; Wake-Up-Call là món double-macchiato của café Ý,  cộng thêm một ít hương vanila để cân bằng nồng độ café mạnh (do sử dụng 2 shot café) với hương thơm nhẹ của vanila, một chút vị béo từ foam sữa tươi, và một thoáng vị ngọt, rất phù hợp cho cho một ly café buổi sáng.

cafe_6

cafe_7

Mặc dù chất lượng café và nguyên liệu đều tốt, đắt tiền nhưng giá cả thì vẫn rất cạnh tranh, từ 19.000đ tới 39.000đ/ly. Ngoài café, bạn cũng có thể thay đổi một chút với nhiều món đồ uống khác như nước ép trái cây, soda Ý… và các loại bánh ngọt do quán tự làm. Điều đặc biệt ở đây là mọi thứ xuất hiện trên menu đều “mộc” 100%: không hóa chất, không thêm chất tạo béo, tạo màu, tạo hương, hay bất kỳ loại nào khác.

cafe_8

                                                                                              Hồng Liên

Xem phim đang chiếu rạp
 
TIN TIÊU ĐIỂM