TIN TỨC

Nhạc hội chào 2014

(TGĐA Online) - Chương trình nghệ thuật Chào 2014 - VTV Newyear Concert , chủ đề Tình ca sẽ được lên sóng chính thức vào lúc 20h00 ngày 1/1/2014 trên kênh VTV1 và phát lại vào lúc 13h00 ngày mùng 2 Tết Âm lịch (1/2/2014) trên kênh VTV3.

Hơn 30 nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam: Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Tâm, Hồ Quỳnh Hương, Tùng Dương, Hồ Ngọc Hà, Quang Dũng, Tấn Minh, Hà Anh Tuấn, Phương Linh, Ngọc Anh, Hoàng Hải, Phương Vy, Lê Hiếu, Hồ Trung Dũng, Văn Mai Hương… sẽ góp mặt trong chương trình, cùng bộ 3 MC: BTV Long Vũ, Diễn viên Trương Ngọc Ánh và siêu mẫu Bình Minh. Đúng như chủ đề của đêm nhạc, khán giả truyền hình sẽ được trải nghiệm những cung bậc của tình yêu thông qua các bản tình ca nổi tiếng và những điểm đến khác nhau trên Thế giới gắn liền với các câu chuyện về tình yêu.

HNHchao2014

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam chia sẻ: “Lẽ thường, cứ mỗi dịp năm mới đến, người Việt thường quây quần bên ly trà nóng, tổng kết năm đã qua và nêu những dự định cho năm sắp tới. Nhưng riêng với Chào 2014, năm mới, chúng tôi lại kể chuyện tình. Mới nghe qua thì có vẻ lạ đời nhưng xét lại thì hoàn toàn hợp lý bởi chẳng có sự khởi đầu nào đẹp bằng tình yêu”.

DanMC2014

Chương trình năm nay có sự đầu tư đặc biệt về dàn dựng cả âm nhạc và sân khấu cho phần trình diễn của các ca sỹ Tấn Minh, Quang Dũng, Tùng Dương, Hà Anh Tuấn, Phương Linh qua những bản tình ca Việt Nam nổi tiếng như Tình ca, Bèo dạt mấy trôi, Bức thư tình đầu tiên, Còn ta với nồng nàn, Bài ca trên núi… Trong vai trò là hướng dẫn viên của chương trình, BTV Long Vũ sẽ đưa khán giả tới tòa lâu đài cổ kính Verona, Italia, nơi chứng kiến thiên tình sử của nhân loại, Romeo và Juliette, để thưởng thức một tuyệt phẩm của Nino Rota - A time for us. Thành phố Venice cùng lễ hội hóa trang Carnival nổi tiếng và những bước nhảy của các đôi tình nhân trên con đường nhỏ, trải đá của thành phố cổ kính, cũng là một trong những điểm đến của chương trình. Rồi những cửa hàng chocolate gia truyền tại Zurich Thụy Sỹ, âm điệu cuồng say của nước Pháp, tình yêu hâm nóng đất nước Nga tuyết trắng hay lễ hội Ngắm hoa anh đào của xứ sở Phù Tang…

HQHchao2014

Từ câu chuyện văn hóa ấy, các bản tình ca nhiều cung bậc cũng lần lượt được giới thiệu trong chương trình. Hồ Quỳnh Hương với giọng ba quãng tám cao vút sẽ lần lượt thể hiện ca khúc When I need you Người yêu dấu ơi. Quán quân Vietnam Idol 2008 Phương Vy sẽ thể hiện ca khúc Endless Love cùng Hồ Trung Dũng và sôi động với vũ đoàn trong River deep mountain high. Vẫn giữ phong cách ngọt ngào, diva Hồng Nhung sẽ mang đến những cảm xúc sâu lắng dạt dào trong I’d give my life for you, và những nét bình dị nhẹ nhàng màn song ca Bình yên cùng Quang Dũng. Họa mi tóc nâu Mỹ Tâm sẽ tái hiện ký ức tuổi thơ cùng những rung động đầu đời trong ca khúc Pháp Bang Bang, và cũng không thể bỏ qua giai điệu ngọt ngào của ca khúc My Valentine do Văn Mai Hương thể hiện. Quay trở về Việt Nam, tình yêu cũng được thể hiện nhiều sắc thái. Đó là nỗi niềm da diết, đau đáu trong tiết mục Hoài Cảm của diva Thanh Lam, tình yêu phóng khoáng như núi rừng của Tùng Dương trong ca khúc Bài ca trên núi, và cả những e ấp trong Bèo dạt mây trôi qua tiếng hát Phương Linh.

Hongnhungchao2014

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải trong vai trò chỉ đạo sản xuất và Giám đốc nghệ thuật của chương trình Chào 2014 cho biết: “VTV Newyear concert là chương trình thường niên được Đài truyền hình Việt Nam đầu tư công phu về nghệ thuật, sân khấu và ánh sáng hoành tráng. Mỗi năm, chỉ sản xuất duy nhất một chương trình. Đẳng cấp của chương Chào 2014 là ngoài sự tham gia của các ca sỹ, nghệ sỹ hàng đầu, chương trình quy tụ một ê kíp sáng tạo nghệ thuật và các chuyên gia giỏi nghề như đạo diễn sân khấu, âm nhạc, hình ảnh, ánh sáng, hiệu ứng đặc biệt visual art”. Tình yêu, sức khỏe và sắc đẹp luôn song hành cùng nhau, đó cũng là lý do vì sao nhãn hàng Sâm Angela, đại sứ cho sắc đẹp nữ giới là nhà tài trợ chính của chương trình.

P.V

 
 
 

Thế Giới Điện Ảnh