TIN TỨC

Kỳ án Đông Tây Kim Cổ

(TGĐA Online) - Nằm trong kế hoạch đa dạng hóa các chương trình giải trí, bên cạnh các thể loại hài kịch dưới dạng tạp kỹ hay thời sự, HTV2 chính thức giới thiệu chuỗi kịch phá án có tên gọi Kỳ án Đông Tây kim cổ, quy tụ những gương mặt quen thuộc trên sân khấu lẫn truyền hình. Chuỗi kịch Kỳ án Đông Tây kim cổ do D.I.D. TV sản xuất, lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam.

Mỗi tuần, Kỳ án Đông Tây kim cổ mang đến một câu chuyện nhiều uẩn khuất như Người giúp việc, Đồng xu bí ẩn, Uẩn khúc trong phòng thí nghiệm, Ba quả táo, Dấu chân kẻ trộm, Thần mưa, Vụ án đề thi… và đưa khán giả vào hành trình tìm ra sự thật phía sau những vụ án từ cổ chí kim. Mở đầu mỗi vụ án thường có đầy đủ nhân chứng, vật chứng nhưng hướng người xem vào nhiều nghi phạm, hoặc xác định rõ nghi phạm nhưng thiếu căn cứ kết luận. Các nhân vật chính có thể là quan, dân thường hoặc công an, thám tử… dùng sức mạnh trí tuệ, lối suy luận, mổ xẻ vấn đề thông minh để đưa tội ác ra ánh sáng với kết thúc đầy bất ngờ.

Có thể nói, mỗi tiểu phẩm dù cổ trang hay hiện đại, bắt nguồn từ phương Đông hay phương Tây đều là một cuộc khám phá, kích thích và phát triển khả năng tư duy logic của người xem đồng thời mang đến những phút giây giải trí thú vị qua lối diễn đa sắc màu, hội tủ cả bi lẫn hài của các nghệ sỹ nổi tiếng trong làng kịch TP.HCM như NSND Hồng Vân, Anh Vũ, NSƯT Kim Xuân, Lê Khánh, Hữu Nghĩa, Đại Nghĩa, Ngọc Lan, Tuyết Thu, Tiết Cương, Tấn Hoàng… Dõi theo hành trình phá án là những cung bậc cảm xúc đa chiều, khi bất bình phẫn uất, lúc xót xa thương cảm, khi thắc mắc tò mò, lúc ngỡ ngàng thán phục.

vu_an_Luon_ngam_trang_6

Trong một xã hội luôn tồn tại những cuộc đấu tranh giữa thiện – ác, thật – giả, tốt – xấu, chính nghĩa – phi nghĩa thì Kỳ án Đông Tây kim cổ mang đến cho khán giả những suy nghĩ, hành động tích cực hướng đến những giá trị Chân – Thiện – Mỹ, đồng thời tạo dựng được niềm tin vào lẽ phải, sự công bằng và trái tim nhân hậu, chính trực của những người cầm cân công lý.

Mở màn cho chuỗi kịch phá án tuần này là Lươn ngắm trăng sẽ qua diễn xuất của NSND Hồng Vân, Anh Vũ, Phú Hải, Hứa Minh Đạt, Minh Trang, Thanh Tuấn… phát sóng trên kênh HTV2 lúc 21h30 Chủ Nhật, ngày 10/11/2013. Sinh (Anh Vũ đóng) là thầy thuốc giỏi, còn gia đình người em họ thân thiết - Nhân buôn vải nổi tiếng giàu có. Vào dịp sinh nhật Nhân, vốn rất yêu quý em, Sinh chọn những con lươn rất ngon biếu vợ chồng em dùng nhân sinh nhật. Số lươn còn lại Sinh mang về nấu cho cả nhà dùng. Cùng một loại lươn, lại mua cùng chỗ nhưng kết quả sau khi thưởng thức lại khác nhau. Trong khi vợ con Sinh tấm tắc khen ngon và bình an vô sự, thì Nhân lại lăn đùng ra chết. Mẹ Nhân (Hồng Vân) nghi ngờ con dâu đầu độc chồng, vì nấu nhưng nhất mực không ăn nên báo quan điều tra chân tướng sự thật.

Sản xuất: D.I.D. TV

Thời lượng: 45 phút/vở

Thể loại: Kịch phá án

Kịch bản: D.I.D. TV

Đạo diễn: NSƯT Công Ninh, Hữu Nghĩa, Mai Trần

Phát sóng trên HTV2 lúc 21h30 Chủ Nhật hàng tuần, từ 10/11/2013.

 

M.T

 

 

 
 
 

Thế Giới Điện Ảnh