TIN TỨC

5S Online: Những chuyện không có trên màn ảnh

(TGĐA) - Dài 365 tập, 5S Online (đạo diễn Nguyễn Hữu Trọng) bắt đầu lên sóng VTV6 từ ngày 2/9/2013 vào các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Nhận được nhiều phản hồi tốt từ giới trẻ, 5S Online đã thực hiện đúng với slogan của mình: “Một fomat sitcom mới, nơi bạn tìm thấy tất cả các định nghĩa của tuổi 9X”.

E-kip teen, đạo diễn cũng phải… “trà chanh chém gió”

5S Online xoay quanh cuộc sống của nhóm 5S - được đặt tên theo 5 từ bắt đầu bằng chữ S: Sáng tạo, Sành điệu, Say mê, Sốc và Sinh lợi. Năm diễn viên chính của 5S Online là các hotboy, hotgirl trẻ, đẹp, tài năng, đặc biệt là Chi Pu – hotgirl nổi đình đám nhất năm 2013. Thú vị hơn là 3 trong số 5 diễn viên chính gồm Mạnh Quân, Vân Navy và Anh Vũ đã từng cùng tham gia sitcom Nhật ký Vàng Anh.

Nhm_5S_Online_trong_phim

Nhóm 5S trong phim 5S Online

Còn đạo diễn Nguyễn Hữu Trọng, đã thuộc vào lứa tuổi U30, về kinh nghiệm làm phim teen thì cũng lận lưng vốn kha khá như Phóng viên vui nhộn, Cửa sổ thủy tinh nhưng để luôn update được đời sống giới trẻ, ngoài giờ quay, anh cũng phải “chơi” với cả nhóm 5S như những người bạn. Có những tháng nghỉ quay, đạo diễn và các bạn diễn viên vẫn tụ tập offline, trà chanh chém gió, vừa là để gắn kết mọi người, vừa là để đạo diễn có cơ hội update thế hệ trẻ.

o_din_Nguyn_Hu_Trng_eo_carvat_en_trong_bui_ra_mt_5S_Online

Đạo diễn Nguyễn Hữu Trọng (đeo carvat đen) trong buổi ra mắt 5S Online

Diễn viên thoả sức biên tập thoại!

Trên trường quay, đạo diễn để cho các diễn viên tự do, thỏa sức biên tập lời thoại trong từng chi tiết, tình huống dựa trên vốn sống của từng bạn để có những lời thoại phong phú, thuận theo cách diễn của mỗi người. Đạo diễn sẵn sàng bỏ cả một tình huống cũ trong kịch bản nếu như tất cả cùng chưa thấy thỏa mãn, để thay bằng một tình huống mới phát hiện trên trường quay khiến câu chuyện hay hơn, vui hơn. Chẳng hạn, thay vì một đoạn kịch bản miêu tả nhân vật Quyết đại ca là một người ky bo, kẹt xỉn thì Vân Navy đã góp ý với đạo diễn để bạn ấy hát một đoạn chế từ quảng cáo sữa Vinamilk “Cần chi cái ông sếp Quyết thì cả nhóm vẫn vui tươi/ Mặt nhăn nheo, cau có, dù hôi nách vẫn ky bo”.

B_Trn_trong_vai_Phan_lng_t

Bê Trần trong vai Phan lãng tử

Đạo diễn vò đầu bứt tai vì… sung sướng

Phóng viên đã có dịp ngồi xem các bạn trẻ diễn trên trường quay. Lúc đó, đạo diễn chẳng khác nào một đứa trẻ, miệng há hốc, chăm chú theo dõi từng diễn biến câu chuyện, từng cử chỉ của diễn viên một cách say sưa, đến nỗi các bạn diễn viên không thể nhịn cười nổi. Cứ sau mỗi cảnh quay thăng hoa là đạo diễn sung sướng vò đầu bứt tai la lên: “Ôi sướng quá, sướng quá, buồn cười quá!”.

Lấy bối cảnh từ một công ty truyện tranh, nhóm 5S Online gồm năm thành viên với nhiều tài năng và cá tính khác nhau. Mỗi người đảm nhận một nhân vật trong bộ truyện tranh mà họ đang tham gia sáng tác: Quyết “Đại ca” (Mạnh Quân) – Trưởng nhóm sáng tác, Kiều Linh “Phù thủy” (Vân Navy), Trung “Dũng sĩ” (Anh Vũ), Nana “Công chúa” (Chi Pu), Phan “Lãng tử” (Bê Trần). Họ sẽ chịu trách nhiệm xây dựng tính cách, đặc điểm, hình dáng cho 5 nhân vật chính mà họ được giao.

Vân Navy ăn điểm vì “nụ cười phù thủy”

Vân Navy là người cuối cùng đạo diễn Nguyễn Hữu Trọng đích thân gọi điện mời tham gia vào bộ phim, sau khi đã tìm được 4 gương mặt Mạnh Quân, Anh Vũ, Chi Pu và Bê Trần. Cũng đã có vài sự lựa chọn trước đó vào vai Kiều Linh phù thủy và thậm chí cả nhóm 5S đã được tham gia vào lớp đào tạo diễn xuất 3 tháng, nhưng phút cuối cùng, đạo diễn lại quyết định chọn Vân. Trước yêu cầu của đạo diễn hỏi Vân có thể nghĩ ra một giọng cười phù thủy nào đó không thì ngay lập tức Vân phá lên cười một cách đầy quỷ quái, với mưu mô thâm hiểm. Và không ngờ nụ cười đặc trưng đó lại trở thành một nhân tố quan trọng trong văn phòng 5S Online.

To_hnh_nhn_vt_Kiu_Linh_ph_thy_ca_Vn_Navy_trong_phim

Tạo hình nhân vật Kiều Linh phù thủy của Vân Navy trong phim

Trước đây, Vân Navy vẫn rất thích được thể hiện một vai cá tính, teen, có lối nói chuyện tự nhiên, không cần quá chau truốt và quan trọng nhất là hợp với tính cách của mình, thì toàn bộ yếu tố đó đều có được trong vai Kiều Linh phù thủy này. Chia sẻ về vai diễn, Vân cho biết, cô không hề có áp lực về vai diễn nhưng ban đầu có áp lực với nhóm 5S vì mình là người đến sau. Hơn nữa, tuổi teen làm việc với nhau sự cạnh tranh, tính đố kỵ rất cao nên để làm việc chung và quý nhau là rất khó, mà nếu không quý nhau được thì rất khó diễn với nhau.

Nt_nh_nhnh_ca_Chipu_trong_phim

Nét nhí nhảnh của Chipu trong phim

Vân Navy – Chi Pu: Từ không ưa đến thân thiết

Thời gian đầu mới tiếp xúc với Chi Pu, Vân Navy không hề có ấn tượng gì. Mọi điều biết về cô gái này chỉ là một cô bé xuất hiện nhiều trên Kênh 14. Lúc đó, Vân chỉ hoàn toàn đơn thuần giúp đỡ Chi Pu trên phương diện là một đồng nghiệp. Còn Chi Pu ban đầu cũng rất áp lực vì thấy ba anh chị Mạnh Quân, Vân Navy và Anh Vũ diễn tốt, thoại nhanh, trong khi đó mình luôn bị khớp, diễn chưa trôi, thiếu ăn ý với mọi người. Chi Pu đã có một khoảng thời gian dài căng thẳng và thực sự chán nản nhưng với sự quyết tâm học hỏi, cộng với ưu điểm là một cô gái khá thông minh nên dần dần cô bé đã hòa nhập được với cả nhóm, cảm giác áp lực dần không còn nữa. Và gần đây, trong những buổi trà chanh chém gió sau mỗi đợt quay, Chi Pu và Vân Navy đã nói chuyện với nhau nhiều hơn, gần gũi nhau hơn, thậm chí có những chuyện với bạn thân chưa chắc Chi Pu đã tâm sự nhưng lại có thể chia sẻ với Vân Navy.

G_sp_ham_tin_Quyt_i_ca_do_Mnh_Qun_m_nhn

Gã sếp ham tiền Quyết đại ca do Mạnh Quân đảm nhận

Mạnh Quân tự ti

Anh Vũ và Vân Navy là hai diễn viên thường xuyên tham gia đóng góp ý kiến cho bộ phim và luôn được mọi người tán thành. Chính điều này, khiến Mạnh Quân nhiều lúc cảm thấy tự ti vì mình chẳng có ý kiến gì cả. Nhưng bù lại Quân luôn cố gắng hoàn thành vai diễn và tung hứng với các bạn để đạt hiệu quả tốt nhất.

Trung_dng_s_l_vai_din_ca_Anh_V

Trung dũng sĩ là vai diễn của Anh Vũ

Niềm đam mê âm nhạc

Thú vị lớn trong 5S Online là không chỉ các nhân vật của nhóm mà các diễn viên thủ vai cũng đều yêu thích và có khả năng ca hát. 5S Online còn thành lập hẳn một band nhạc riêng để thể hiện ca khúc trong phim Hát cho tình bạn (nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường sáng tác) do chính các diễn viên thể hiện.

Vài con số ấn tượng:

 
 
 

Thế Giới Điện Ảnh