TIN TỨC

Những bộ phim hay nhất của diễn viên Arnold Schwarzenegger

(TGĐA Online) - Sau khi kết thúc 2 nhiệm kỳ thống đốc bang California, Mỹ, diễn viên Arnold Schwarzenegger đã quyết định quay trở lại với điện ảnh.
Giống như diễn viên Charlie Sheen, Arnold được xem là ngôi sao Hollywood dù không thuộc “chiếu trên” như Tom Hanks hay George Clooney. Nhưng Hollywood rất cần anh cho thể loại phim hành động vai u thịt bắp. Cũng giống như Sheen, Arnold đang gặp rắc rối về hôn nhân.

Vợ chồng Arnold trước khi chia tay
Vợ chồng Arnold trước khi chia tay

Đã có các dự án chờ bấm máy, nhưng do còn lùm xùm chuyện ly hôn với người vợ Maria Shriver (thuộc dòng họ Kennedy) sống chung 25 năm sau khi Arnold thú nhận có con riêng với người giúp việc cách đây 10 năm nên việc trở lại với điện ảnh của anh được tạm dời lại chờ giải quyết xong chuyện gia đình. Được xem là diễn viên có duyên với thể loại phim hành động và hành động hài pha chút khoa học giả tường, Arnold không phải là ứng viên của các giải Oscar, nhưng khả năng mang về doanh thu cao cho phim là điều hoàn toàn có thể. Sau đây là các bộ phim được đánh giá cao nhất trong sự nghiệp điện ảnh của Arnold. Chúng không xuất sắc về nghệ thuật điện ảnh hay cốt truyện, nhưng dễ xem và cũng dễ nhớ.

1. True Lies (1994)


Nếu phải dẫn chứng một bộ phim hành động pha chút khôi hài do Arnold đóng thì True Lies là một đại diện xuất sắc nhất. Trong phim, Arnold đã tạo được tiếng cười ở cả những cảnh chiến đấu khủng khiếp, ranh giới giữa sự sống và cái chết rất mong manh. Đạo diễn James Cameron đã làm lại True Lies từ một phim hành động hài của Pháp. Trong phim, Arnold đóng vai một điệp viên trong lớp vỏ bọc người bán máy tính. Anh giấu cả người vợ của minh. Nhưng khi nghi ngờ người vợ (Jamie Lee Curtis đóng) ngoại tình, anh đã dùng tất cả những gì được huấn luyện để giành lại nàng. Những tình tiết vui nhộn đã giúp mang lại doanh thu khá cho phim.

2. The Terminator (1984)


Được xem là một trong những bộ phim hành động khoa học giả tưởng đỉnh cao của thập niên 1980, The Terminator đã giúp Arnold trở thành siêu sao Hollywood về thù lao đóng phim. “I'll be back” (tôi sẽ trở lại), câu nói của nhân vật chính trong phim này, được Arnold mang cả vào chính trị sau đó. Đạo diễn Cameron cũng nổi tiếng nhờ The Terminator. Trong phim, một cyborg từ tương lai được gửi trở về quá khứ để giết Sarah Connor (Linda Hamilton) trước khi nàng sinh con trai, mà trở thành lãnh đạo du kích sau này...

3. Terminator 2: Judgment Day (1991)


Thành công của The Terminator đã dẫn đến bộ phim tiếp theo Terminator 2: Judgment Day. Đây là trường hợp hiếm hoi, bộ phim tiếp theo thành công không thua gì phim trước (một kinh nghiệm mà những người làm 2 bộ phim Hangover cần phải học). Terminator 2 được xem là phim sử dụng hiệu quả đặc biệt ấn tượng nhất vào lúc nó ra đời. Khán giả còn nhớ mãi nhân vật Terminator T-1000 do diễn viên Robert Patrick, kẻ có thể thay hình đổi dạng như chất lỏng và có thể tự hồi phục. Arnold quay trở lại từ bộ phim Terminator để bảo vệ con trai của Sarah Connor.

4. Total Recall (1990)


Lấy cảm hứng từ truyện ngắn của nhà văn Philip K. Dick và do Paul Verhoeven đạo diễn, Total Recall là bộ phim mạo hiểm hoang đường đầy bạo lực nhưng cũng đầy ắp tiếng cười. Trong phim, Arnold đóng vai Doug Quaid, một công nhân xây dựng sống trong tương lai, bỗng khám phá ra sự tồn tại của mình là một sự giả tạo, kể cả thân xác. Nhân thân thực sự của anh đã bị xóa. Nhưng, cuộc hành trình vào “thực tại ảo” giúp anh giải mã được các bí ẩn của mình. Diễn viên Sharon Stone đóng vai vợ của Arnold. Cô từng làm việc với đạo diễn Verhoeven trong bộ phim Basic Instinct.

5. Predator (1987)Đây là một bộ phim được nhiều ông chồng hâm mộ. Làm lại từ bộ phim khoa học giả tưởng cùng tên do diễn viên John McTiernan đóng vai chính, Predator mới kể về một nhóm biệt kích Mỹ bị kẹt trong rừng già Trung Mỹ và bị một con quỉ (Predator) đến từ hành tinh khác săn đuổi. Trong phim, Arnold đóng vai một biệt kích siêu đẳng tên Dutch được giao nhiệm vụ giải cứu đồng đội, nhưng anh cũng phải tự cứu mình trước con quỉ có khả năng ngụy trang bậc thầy.


Trung Nguyên

 
 
 

Thế Giới Điện Ảnh