Nghệ sĩ

Ca sĩ Ngọc Khuê và những mẩu chuyện ấn tượng về con

Thứ tư, 05 Tháng 6 2013 06:31 (GMT+7)

(TGĐA) - Nhắc đến con, mắt Ngọc Khuê sáng lên. Đó, là thế giới của cô lúc này. Khuê kể, Tony rất tình cảm và người lớn. Tuy mới 5 tuổi nhưng cậu bé đã có những suy nghĩ, hành động ra dáng người lớn. Đôi khi, về mặt tinh thần, người mẹ trẻ này thấy mình mới thực ra là người được cậu con trai bé nhỏ của mình chăm sóc…

* Gia đình Khuê có truyền thống tặng quà cho nhau nên Khuê hay ông xã mỗi lần đi công tác về là đều có quà cho mọi người ở nhà. Món quà dù lớn hay nhỏ nhưng nó là những điều hết sức cần thiết trong cuộc sống hiện nay với bao bộn bề lo toan. Riêng với cậu con trai Tony, ngày 8/3 vừa qua, con đã khiến bà và mẹ bất ngờ khi vẽ tặng mỗi người một bức tranh. Tuy nét vẽ vẫn còn non nhưng chất chứa bao tình yêu thương.

photo_5

* Khuê và con trai luôn chúc nhau ngủ ngon và chào buổi sáng bằng những nụ hôn. Cách đây khoảng 1 tuần, Khuê cho Tony đi chơi xa với mấy người bạn, đêm hôm đó ai cũng mệt nên ngủ rất ngon. Đột nhiên gần sáng, Khuê choàng tỉnh vì thấy con trai lồm cồm bò dậy đắp lại chăn cho mẹ rồi nằm xuống ngủ tiếp. Khuê không nghĩ, đó là hành động của một cậu bé mới 5 tuổi như Tony…

* Tony vẫn thường tỏ ra rất người lớn và quan tâm đặc biệt tới công việc của mẹ. Trước khi đi diễn, Tony thường giúp Khuê chọn đồ và lon ton ra tủ giày để chọn những đôi có màu sắc phù hợp với trang phục. Có những lần cho cậu đi diễn cùng, Khuê hát trên sân khấu thấy con đứng ngay phía dưới cũng hát theo và cũng biểu diễn theo bài của mẹ. Ai nhìn cũng phải buồn cười và bảo “Đúng là con nhà ca sĩ!”.

photo_1

* Tony đã biết hết các mặt chữ cái và chữ số. Con cũng đã biết ghép những vần đơn giản. Cả nhà Khuê làm ngành giáo dục nên việc chọn trường cho con cũng không đáng lo. Hàng ngày, nếu Khuê bận thì đã có cô giáo là bà ngoại kèm Tony đọc chữ và tập viết.

* Trẻ con bây giờ ít chơi những trò chơi như ngày xưa kiểu ô ăn quan, trốn tìm, bịt mắt bắt dê… mà tìm đến game, truyện tranh… nhiều hơn. Nhưng Tony là một đứa trẻ hiếu động, không chịu ngồi yên một chỗ nên Khuê hoàn toàn không phải lo sợ con nghiện game. Vì Khuê cũng chỉ cho con chơi ipad vào một thời gian nhất định. Hơn nữa, Tony lại thích những trò vận động như đá bóng, đi xe đạp.

photo_1

* Đang ở lứa tuổi ẩm ương nên Tony rất bướng, Khuê đọc rất nhiều sách cũng như tham khảo các diễn đàn trẻ thơ. Những lúc cu cậu lên cơn bướng thì đó là cả một công cuôc và quá trình nan giải. Nhưng bù lại, khi thấy Khuê cáu thì Tony cũng rất biết nhịn. Nói chung, con vẫn biết sợ mẹ.

* Khuê rất chú ý tới những cảm xúc của con nhưng không chiều con và thậm chí là nghiêm khắc với con. Vì vậy, Tony không bao giờ dám tự nhiên đòi mua bất kỳ thứ gì. Hai vợ chồng Khuê cũng như nhiều cặp vợ chồng khác cũng có những lúc bất đồng quan điểm trong việc dạy con nhưng không bao giờ to tiếng với nhau.

photo_2

Với Khuê hạnh phúc lớn nhất và cũng để Khuê cân bằng giữa công việc với gia đình là khi hàng đêm được nghe con trai thủ thỉ những câu chuyên nhỏ. Lúc thì hôm nay cô phạt con vì con ko chịu ngủ trưa. Thấy Khuê hỏi “Tại sao con lại không chịu ngủ?” thì cu cậu bẽn lẽn trả lời “Là vì… con nhớ mẹ nên con không ngủ được”. Hôm khác lại là câu chuyện về cậu bạn thân ở lớp hay cho con ăn muối vừng vì cả nhà bạn ấy ăn chay hoặc có lúc cậu thủ thỉ “À, mẹ ơi con có bạn gái rồi đấy! Bạn ấy tên là Gia Hân, xinh lắm, tóc dài và hay mặc váy màu hồng mẹ ạ!”. Những câu chuyện hồn nhiên như vậy đã đưa hai mẹ con Khuê đi vào những giấc ngủ không mộng mị, rất đỗi nhẹ nhàng.

Trí Anh

Ảnh: NVCC

Xem phim đang chiếu rạp