Âm nhạc

Tình khúc vượt thời gian tháng 4

Thứ tư, 24 Tháng 4 2013 14:34 (GMT+7)

(TGĐA Online) - Đêm nhạc Tình khúc vượt thời gian (TKVTG) chủ đề Tình khúc bất hủ, giới thiệu những tình khúc tiền chiến tiêu biểu trong số những nhạc phẩm đã trở nên bất hủ mà chỉ cần một vài nốt nhạc ngân lên hay một lời hát xướng lên đã mở ra trong tâm hồn mỗi người một vùng ký ức đẹp đẽ, không bao giờ phai.

Truyện ca Áo anh sứt chỉ đường tà – được nhạc sỹ Phạm Duy phổ thơ từ kiệt tác Màu tím hoa sim của nhà thơ Hữu Loan – sẽ được đặc tả trọn vẹn nhất chất bi hùng của người lính qua tiếng hát bất chấp thời gian của ca sỹ Elvis Phương. Anh cũng sẽ gửi đến khán giả hai tình khúc lãng mạn của nhạc sĩ Phạm Duy và Nguyễn Trung Cang.

Nguyễn Hữu Thiết là một nhạc sỹ – ca sỹ nổi tiếng của tân nhạc Việt Nam, ông cùng vợ là ca sỹ Ngọc Cẩm đã trở thành đôi song ca được yêu mến. Tình yêu của hai người đã tạo nên nhiều tình khúc nổi tiếng và cô con gái được mệnh danh “người đàn bà hát tình ca” Hồng Hạnh sẽ biểu diễn tác phẩm của cha mình Giọt mưa chiều hay nước mắt em.

ELVIS_PHUONG

50 năm trôi qua, tình khúc của Từ Công Phụng với những nét riêng luôn gần gũi với khán giả, đêm nhạc Tình khúc bất hủ sẽ gửi đến nhạc phẩm đầu tiên ông viết năm 1960 Bây giờ tháng mấyGiọt lệ cho ngàn sau với tiếng hát Xuân Phú và Mỹ Lệ.

Là một ngôi sao của dòng nhạc trẻ nhưng khi thử sức mình với nhạc xưa, ca sỹ Lam Trường đã nhận được sự ủng hộ rất lớn của những khán giả nhạc xưa vốn khó tính và khắt khe. Anh sẽ tranh thủ từ Mỹ về tham gia chương trình, gửi tặng khán giả hai tình khúc của nhạc sỹ Lam Phương và Phạm Thế Mỹ. Với khán giả nhạc xưa thì tiếng hát Tuấn Hiệp – lần đầu tiên đến với chương trình – có thể sẽ là một phát hiện mới vì anh hát tình ca sâu thẳm, đầy lãng tử phong trần đã khiến nhiều người nhớ đến người hát rong của hai thế kỷ: tài tử Ngọc Bảo.

LAM_TRUONG

Đêm nhạc Tình khúc bất hủ sẽ giới thiệu những tình khúc của nhạc sỹ Phạm Duy, Trịnh Công Sơn, Cung Tiến, Phạm Đình Chương, Trần Thiện Thanh, Hoàng Trọng… với sự tham gia biểu diễn của các ca sỹ Kasim Hoàng Vũ, Hương Giang, Thanh Ngọc, Hồng Mơ, Vũ Bảo và nhóm Lửa Việt.

Chương trình Tình khúc vượt thời gian tháng 4, chủ đề Tình khúc bất hủ do Trung tâm truyền hình Việt Nam tại TP HCM VTV9 và Jetstudio phối hợp thực sẽ diễn ra vào lúc 20h30 ngày 27/4/2013 tại Nhà hát Bến Thành và truyền hình trực tiếp trên VTV9, tiếp sóng trên VTV Huế, VTV Phú Yên - Đài truyền hình Việt Nam, Đài  Phát thanh Truyền hình Lâm Đồng với sự đồng hành của nhãn hàng Sắc Ngọc Khang.

M.T

 

 
Xem phim đang chiếu rạp