TIN TỨC

Iron Man 3 Những điều có thể bạn chưa biết

(TGĐA) - Nằm trong loạt phim về các siêu anh hùng nổi tiếng của hãng Marvel, Iron Man đã trở nên quen thuộc với đông đảo người hâm mộ kể từ khi phần phim đầu tiên được thực hiện vào năm 1963. Cuộc tấn công của Người Sắt không chỉ dừng lại ở các phòng vé trên khắp thế giới mà còn hiện hữu trong đời sống hàng ngày với các mô hình đồ chơi, game trực tuyến, hoạt họa, bìa sách, báo… Chính vì thế, Iron Man trở thành bạn của mọi người ở các lứa tuổi, màu da.

·        Robert Downey Jr. tiếp tục nhận lời đóng vai Tony Stark cho hãng Marvel bởi mối duyên nợ của anh với đạo diễn Shane Black. Hai người từng hợp tác với nhau trong Kiss Kiss Bang Bang.

·        Lần đầu tiên trong Iron Man, nhân vật Pepper Potts, do Gwyneth Paltrow đóng được mặc một bộ đồ chiến binh. Bản thân Paltrow không ngại bộ đồ này, thậm chí cô còn thấy nó rất nhẹ và thoải mái.

Iron-Man-3-2013-iron-man-33873814-1280-1024

·        Các nhà làm phim phải mở rộng tìm kiếm một diễn viên trẻ đóng vai Harley, cậu bé mà Tony Stark gặp khi anh mắc kẹt ở Tennessee. Vai diễn được giao cho Ty Simpkins với diễn xuất tự nhiên, trong sáng rất ăn ý với Robert Downey Jr. và tất nhiên là đúng theo yêu cầu của đoàn phim. Ty đã rất ngạc nhiên khi nhận điện thoại do đích thân Robert Downey Jr. thông báo cậu đã được nhận vai diễn.  

·        Câu chuyện của Iron Man 3 được tiếp nối sau các sự kiện xảy ra ở New York trong The Avengers. Lúc này, chính phủ Mỹ cần một loại vũ khí mà họ dùng nó để bảo vệ đất nước. Vì vậy, nhiệm vụ của James Rhodes (Don Cheadle) là nghiên cứu loại áo giáp với 3 màu sơn là đỏ, trắng và xanh. Loại áo này được đặt tên là The Iron Patriot.

·        Lần mới nhất xuất hiện trong  The Avengers, Tony Stark mặc bộ áo giáp số 8. Nhưng trong Iron Man 3, cảnh đầu tiên, chúng ta lại thấy anh mặc bộ áo giáp số 42. Stark đã giành rất nhiều thời gian trong xưởng để hàn chiếc áo. Bộ giáp 42 có thể tháo rời từng phần để Stark bay lượn theo ý mình.

Iron-Man-3_01

·        Lần đầu tiên trong Iron Man 3 sẽ tiết lộ về bộ sưu tập có tên là Hall of Amor của Stark.

·        Việc tạo ra một thị trấn nhỏ, nơi vùng đất sụp đổ sau khi nhà của Người Sắt bị phá hủy là điều không thể thực hiện trên phim trường, vì thế quá trình sản xuất được chuyển sang Rose Hill, North Carolina. Rose Hill xưa nay vốn tự hào vì có một cái chảo lớn nhất thế giới, nặng hai tấn và cùng lúc có thể nấu được 365 con gà.

·        Trong phim, các nhân vật ở Rose Hill giữa mùa đông có tuyết rơi, nhưng thực ra, họ phải thực hiện các cảnh quay đó vào mùa hè. Phim trường nóng hầm hập nhưng các diễn viên vẫn mặc đồ đông ấm áp như thường.

·        Cảnh hành động khó nhất trong phim là cảnh Người Sắt phải cứu tất cả 13 người rơi ra khỏi máy bay. Với sự giúp đỡ của nhóm nhảy dù Red  Bull, trong một quy trình thực hiện nghiêm ngặt và đầy đủ, cả nhóm đã thực hiện 630 lần nhảy trong suốt 10 ngày để hoàn thành cảnh quay này.

·        Iron Man 3 là bộ phim mà Robert Downey Jr. và Ben Kingsley lần đầu tiên làm việc cùng nhau. Trước đó, cả hai cùng đóng trong các bộ phim của đạo diễn Richard Attenborough (Downey Jr. đóng phim Chaplin và Ben Kingsley đóng phim Gandhi). Ngày đầu tiên gặp nhau tại trường quay, Downey Jr. và Kingsley đã chụp chung 1 bức ảnh và gửi cho bạn chung của hai người là đạo diễn Richard Attenborough./

Iron-Man-3-IMAX-poster1

Iron Man 3

Đạo diễn: Shane Black

Diễn viên: Robert Downey Jr., Guy Pearce, Gwyneth Paltrow

Khởi chiếu tại Việt Nam từ 26/4/2013


Chào đón sự kiện Iron Man 3 ra đời, tháng 3 vừa qua, một thế giới Người Sắt đã được tái hiện tại công viên nổi tiếng Disneyland, California. Tại triển lãm, du khách được sờ, ngắm các bộ giáp sắt của nhân vật huyền thoại trong các phần phim. Họ có thể mặc thử và được hòa mình vào thế giới viễn tưởng với thần tượng.  Triển lãm kéo dài đến hết tháng 9/2013.

Thùy Linh

 
 
 

Thế Giới Điện Ảnh