TIN TỨC

Nghệ thuật hóa trang

(TGĐA Online) - Hóa trang cho diễn viên cũng là một nghệ thuật, và để đạt đến mức “kỹ xảo”, thì đòi hỏi rất nhiều yếu tố: Phải khéo tay, am hiểu, điện ảnh, được đào tạo bài bản, được cọ xát với thực tế… và cuối cùng là phải đam mê và yêu thích nghề.
Hiện nay “ngành điện ảnh Việt Nam” đang không ngừng phát triển và hội nhập, tuy nhiên các chuyên gia hóa trang giỏi thì chỉ đếm trên đầu ngón tay. Các hãng sản xuất phim mỗi lần “bấm máy” quay bộ phim mới thì cứ phải loay hoay đi tìm chuyên gia hóa trang có kinh nghiệm cho các diễn viên của mình.


Hiểu được nhu cầu cấp thiết này, Học viện TVM-SBS đơn vị thành viên của Công ty Truyền Thông Trí Việt (TVM Corp) đã mạnh dạn mở khóa đào tạo Hóa Trang Truyền Hình trong một tuần với sự tham gia giảng dạy trực tiếp của chuyên gia hóa trang hàng đầu ông Kim Seong Woo của Học viện truyền hình SBS Hàn Quốc.
Ông Kim Seong Woo, là người đã từng tham gia hóa trang cho hơn 30 phim của các đài truyền hình lớn của Hàn Quốc và cho hơn 15 bộ phim nổi tiếng khác, đa phần là phim cổ trang, trong đó có bộ phim Nàng Dae Chang Geum đã từng làm mưa làm gió ở các kênh truyền hình Châu Á, trong đó có Việt Nam.

Khóa học tuy ngắn, nhưng đã được ông Kim chia sẻ những kinh nghiệm quý báu, hướng dẫn cách hóa trang để tạo hình cho diễn viên: cách hóa trang từ trẻ thành già, cách làm cho da tay nhăn nheo, cách làm râu, cách tạo vết phỏng, vết sẹo, vết đạn bắn giữa trán và vệt máu chảy, vết dao chém trên tay, cách làm ngón tay và tai giả khi nhân vật bị chém đứt lìa…


Không mất quá nhiều thời gian, chỉ trong khoảng từ 15 đến 30 phút, ông Kim đã khiến cho các học viên vô cùng ngạc nhiên và thích thú với những “kỹ xảo” tạo hình và hóa trang của mình.

Ông Kim chia sẻ rằng: “Tôi không ủng hộ cách hóa trang thành người già là cứ phải vẽ lên trán những nếp nhăn, vẽ những vết chân chim lên khóe mắt, gắn râu ria cứng đờ… một cách tùy tiện, trông không tự nhiên khiến cho nhân vật nhìn không có hồn”.
Trước lúc hóa trang, tạo hình người hóa trang phải nghiên cứu, quan sát các đặc điểm chân dung, cá tính, tính cách, đến cuộc đời, nhân vật đó trong từng cung bậc khác nhau… để khi hoàn thành “tác phẩm” phải lột tả được cái hồn của nhân vật trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Chẳng hạn, diễn viên đóng vai một người phụ nữ giàu sang và quý phái ở độ tuổi 50, thì trên trán bà không thể có vết nhăn, vì người như bà thường sẽ có đủ điều kiện chăm sóc sắc đẹp của mình. Có chăng là cơ mặt, cơ mắt sẽ chùng xuống ở đuôi mắt. Ngoại trừ những người phụ nữ nông thôn, lam lũ thì ở tuổi đó họ sẽ có nhiều nếp nhăn hơn.


Qua lớp học này, các học viên được tiếp cận trực tiếp chuyên gia trang điểm giàu kinh nghiệm, những nguyên vật liệu tiên tiến trên thế giới và học hỏi được kỹ thuật hóa trang và tạo hình sao cho tự nhiên nhất. Tuy nhiên, ông Kim luôn nhấn mạnh với các học viên tham gia khóa học rằng những gì ông hướng dẫn họ “chỉ là những điều cơ bản nhất trong ngành hóa trang, tạo hình” mà thôi.

Học viện TVM-SBS tiếp tục mở các đào tạo Hóa Trang Truyền Hình thường xuyên, và cam kết sẽ nâng cao chất lượng đào tạo hơn nữa.Để biết thêm thông tin chi tiết, xin liên hệ Bộ phận Tư vấn của TVM-SBS Academy

7-9-11 Trần Xuân Hòa, P7, Q5, TP HCM
T + 84 8 39 520 250 ext. 0,101
F + 84 8 39 520 728
E Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
W www.tvmsbsacademy.com

TVM-SBS Academy

 
 
 

Thế Giới Điện Ảnh