TIN TỨC

Diễm My 9x Kể chuyện "Loạn luân"

(TGĐA) - Khán giả gọi cô là vậy để phân biệt với “tiền bối” Diễm My đã thành danh mấy chục năm nay. Dù chỉ đoạt được giải Hoa hậu ảnh trong cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt 2010, nhưng tên tuổi của Diễm My đã rất quen thuộc trong giới showbiz với một quá trình tham gia nghệ thuật từ năm lên… năm tuổi. Tuy mới ở độ tuổi 9X nhưng Diễm My không bị cuốn hút vào “ánh hào quang” mà vẫn rất “tỉnh táo” để trang bị cho mình kiến thức văn hóa vững chắc khi cô theo đuổi việc học tại trường đại học Ngoại thương.

Vừa “đình đám” với phim chiếu tết Thiên sứ 99 chưa được bao lâu, Diễm My lại xuất hiện trong vai chính Thúy của bộ phim truyền hình Dòng đời nghiệt ngã (Cty Thiên Nam An), mà theo lời kể của cô, đạo diễn Đặng Lưu Việt Bảo đã dành cho cô cơ hội được tự chọn trong số 3 vai nữ chính. Cuối cùng, Diễm My đã chấp nhận đương đầu với thử thách khi chọn vai Thúy, một nhân vật có tâm lý rất nặng, cha bỏ đi từ nhỏ, gia cảnh khó khăn, nợ nần chồng chất, mẹ tham lam, em gái thì chỉ ham ăn chơi, đua đòi…

Nhìn Diễm My lúc nào cũng xinh tươi, quý phái như tiểu thư, thật khó tin cô có thể nhập vai nghèo khó một cách thuyết phục. My giải thích: Cái nghèo của Thúy phát sinh từ thói đam mê cờ bạc của mẹ cô, chứ căn bản gia đình không phải nghèo hèn. My không phải là người quen ăn sung mặc sướng. Vào đời sớm, nên My cũng đã từng trải qua khá nhiều va chạm và khó khăn trong cuộc sống. Đó chính là vốn sống giúp My có thể đồng cảm và hóa thân vào Thúy không gượng ép.


Vậy còn những cảnh “nóng” thì sao? My diễn có tự nhiên không?

Tình yêu giữa Thúy và Thiên là mối tình đầu học trò rất trong sáng, cả hai chỉ có những cảnh lãng mạn thật nhẹ nhàng, “mùi” lắm thì đạo diễn cũng chỉ cho hai diễn viên chạm môi nhau một thút thôi.

Trái lại, giữa Thúy và ông Trung (sau này mới biết là cha con) là mối quan hệ thực dụng, xác thịt, cho nên không tránh khỏi có những cảnh “nóng” Tuy nhiên, để tránh sự phản cảm, trong phim chỉ có cảnh Thúy và ông Trung nằm trên giường ngủ và “hot” nhất chỉ đến độ chiếc khăn tắm mà Thúy quấn quanh người, suýt bị tuột xuống trong khi lục đồ của ông Trung tìm chiếc USB chứa đựng bằng chứng phạm tội của ông ta mà thôi.


Có nghĩa là My cảm thấy mình đã hoàn thành tốt vai diễn này?


My không dám nghĩ thế vì cũng có những đoạn đòi hỏi My phải biết cân bằng cảm xúc của mình. Số phận của Thúy rất bi đát, hầu như phải khóc suốt, nhưng mỗi tình huống cần một cách biểu hiện tâm lý và nước mắt khác nhau. Có khi My quá nhập vai, không tự kềm chế được, bị cuốn quá đà theo nhân vật…, có khi quay đến takes thứ 3 mới xong một góc máy, mà bản thân My lại thấy cảm xúc của lần sau không được “ngọt ngào” như lần đầu. Tuy nhiên, cũng có cảnh diễn rất nặng mà My rất thích, như lúc Thúy không dám đối diện sự thật người tình già chính là cha ruột của mình, My phải biểu hiện cảm giác vừa tê tái vừa lạnh lùng của Thúy, và đôi mắt như nhìn vào cõi vô định, mà dòng nước mắt cứ lặng lẽ chảy xuống.

Vừa đi học, vừa đóng phim, có lúc nào My xao nhãng việc học không?


Ồ, My luôn ý thức được sự cần thiết và quan trọng của tri thức, và chỉ dám nhận những phim nào trong tầm tay của mình. Rất may, các đạo diễn đều thông cảm cho một diễn viên - sinh viên như My nên luôn giúp My có thể làm tròn được cả hai vai trò của mình. Năm nay, sau khi hoàn tất vai diễn cho phim Ông Trùm, My sẽ cố dành thời gian tập trung cho việc học. My học khoa Kinh tế Đối ngoại để theo đuổi ước mơ trở thành doanh nhân, nên chắc chắn ưu tiên một của My vẫn là sự nghiệp kinh doanh.Minh Tuyền Ảnh: Lý Võ Phú Hưng Trang điểm: Việt Hùng

 
 
 

Thế Giới Điện Ảnh