Chi Bảo làm đại ca xã hội đen

(TGĐA Online) - Làm trùm xã hội đen, sau khi giết chết hai người bạn, trốn ra nước ngoài để rồi hơn 20 năm sau phải trở về nước để nhận xác…con, và đối diện với những tội ác mà mình gây ra trước kia, là vai phản diện của diễn viên Chi Bảo sau nhiều năm bị “đóng đinh” với những nhân vật chính nhân quân tử. Có thể nói tính cách phức tạp của vai Thịnh này đã gieo cho Chi Bảo rất nhiều cảm hứng để trở lại màn ảnh dù anh rất bận.

chibao

Đó là lời bộc bạch của Chi Bảo trong buổi họp báo ra mắt đoàn phim Oan nghiệt vào sáng ngày 08/9/2011 tại tòa soạn báo Thanh Niên (TP.HCM). Oan nghiệt là bộ phim truyền hình dài 25 tập, kịch bản Hoàng Việt, đạo diễn Hoàng Tấn Cường, do Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên và Hãng phim Thanh Niên sản xuất, sẽ được bấm máy từ 11/9/2011. Phim quy tụ dàn diễn viên chính rất “hot” như Chi Bảo, Lý Hùng, Huỳnh Anh Tuấn, Cao Minh Đạt, Huy Khánh, Mỹ Uyên, bên cạnh những tên tuổi quen thuộc như NGUT Mạnh Dung, Uyên Thảo, Phi Phụng, Khánh Nam, Mai Trần, Mạc Anh Thư…và gương mặt mới Phương Mỹ, Lâm Trí Minh Nhật, Kiều Phong (ca sỹ Triệu Phong)…

caominhdat

Nội dung của Oan nghiệt ngồn ngộn những tình huống xung đột đầy chất hành động, ngang trái và éo le. Những thân phận, những bi kịch trong phim không phải do tác động từ hoàn cảnh xã hội mà do chính con người trong cuộc tạo nên. Đó là kết quả của lối sống, của sự lựa chọn sai lầm của mỗi con người, và theo triết lý của đạo Phật thì đó là luật Nhân Quả. Câu chuyện bắt đầu từ một chuyến buôn lậu, ba người bạn thân vì quyền lợi ích kỷ mà đã ứng xử với nhau không đàng hoàng, để rồi dẫn đến những hậu quả triền miên, khiến cho thế hệ tiếp theo cũng phải gánh chịu.

huykhanh

Một câu chuyện tưởng chừng như không mới, nhưng sức hấp dẫn là ở chỗ tác giả đã khéo léo tạo ra những tình huống bất ngờ từ đầu đến cuối câu chuyện. Mỗi nhân vật mang một tính cách khác nhau với những diễn biến tâm lý và số phận khác nhau, kẻ gây ra hậu quả lớn nhất cuối cùng phải tự giải thoát bằng cái chết, kẻ gian dối, ngoại tình phải trả giá, người bất hạnh cuối cùng được bù đắp. Tưởng chừng như một quy luật tất yếu của cuộc sống, nhưng ở đời, cái Thiện, cái Ác cũng có trăm ngàn ngõ ngách khác nhau, chất sáng tạo ở đây là trí tưởng tượng của tác giả đã lựa chọn một ngõ ngách hoàn toàn khác biệt, mới lạ, để gây sự bất ngờ hấp dẫn cho phim.

huynhanhtuan

Huỳnh Anh Tuấn

Tác giả kịch bản Hoàng Việt là một nhà văn Việt Nam đang định cư tại Mỹ. Ông đã cho xuất bản trên 50 cuốn tiểu thuyết tâm lý xã hội tại Mỹ trong những năm gần đây. Ngay từ khi nhận được đề cương phim Oan nghiệt, Hãng phim Thanh Niên đã đánh giá đây là một câu chuyện hấp dẫn và giàu tính nhân văn nên đã đặt hàng ông triển khai thành kịch bản văn học.

Thành phần đoàn phim:

Giám đốc sản xuất: Nguyễn Công Khế

Đạo diễn: Hoàng Tấn Cường

Kịch bản: Hoàng Việt

Chủ nhiệm: Nguyễn Thị Minh Sơn

Quay phim: Lê Hữu Hoàng Nam

Thiết kế mỹ thuật: NSUT Lê Trường Tiếu

Minh Tuyền