01/02/2010 00:00
James Cameron đụng độ với vợ cũ tại giải “Oscar nước Anh”
Tin liên quan
The Hurt Locker - cuộc chiến của những người lính thầm lặng
Avatar thống trị Quả cầu vàng
The Hurt Locker dẫn đầu giải của Hiệp hội phê bình phim
Sau Avatar, phim 3-D nào sẽ là bom tấn?
Giải mã sức mạnh 3D trong avatar
Avatar - Bộ phim Hollywood đầu tiên lập kỉ lục 1 triệu đô doanh số bán vé tại Việt Nam
Những lý do phải xem và không nên xem Avatar
Sam Worthington và những tâm sự về siêu phẩm Avatar
Siêu phẩm Avatar đạt mốc doanh thu 1 tỉ đô la toàn cầu
Avatar - Bộ phim tiếp tục khuấy động khán giả Việt Nam và thế giới
Avatar có thể nhận được 9 đề cử Oscar
Avatar thu về 27 triệu đô la trong ngày công chiếu đầu tiên
Avatar – Sự trở lại hoàn hảo của James Cameron
(TGĐA Online) - Giải BAFTA - “Oscar nước Anh” năm nay được dự đoán sẽ hấp dẫn và có thêm gia vị mới bởi sự đụng độ giữa đạo diễn tài ba James Cameron với siêu phẩm Avatar và người vợ cũ - nữ đạo diễn Kathryn Bigelow với “con đẻ” - The Hurt Locker trong cuộc tranh giành giải thưởng.

Avatar đang làm khuynh đảo thế giới bởi sức công phá mạnh mẽ của nó. Chiếm ghế đầu của người anh em Titanic, Avatar trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. The Hurt Locker, con đẻ của nữ đạo diễn Kathryn Bigelow với đề tài làm về những người lính làm nghề phá bom mìn với bối cảnh tại chiến trường Iraq cũng là một tác phẩm không kém phần đình đám. Gặp nhau tại giải thưởng điện ảnh danh giá nhất của Anh, 2 bộ phim đều nhận được 8 đề cử và trong 6 mục: bộ phim hay nhất, đạo diễn xuất sắc nhất, nhạc phim hay nhất, giải hiệu ứng đặc biệt, quay phim xuất sắc nhất.
 


Cameron Bigelow kết hôn năm 1989 và ly dị hai năm sau đó, bà là người thứ 3 trong số 5 người vợ của James. Họ đã quen nhau khi cùng tham gia thực hiện bộ phim Point Break năm 1991( James  trong vai trò sản xuất và Bigelow là đạo diễn)  và cũng cùng hợp tác trong Strange Days năm 1995 khi hai người đã ai đi đường nấy. Họ vẫn duy trì tình bạn qua những cuộc hôn nhân tiếp đó của Cameron. Người vợ tiếp theo của Cameron là ngôi sao nóng nảy trong bom tấn Terminator của ông.
 


Rõ ràng James đã trải qua nhiều cuộc tình với những người phụ nữ mạnh mẽ. Ngay cả trong phim của ông, họ cũng luôn là một hình mẫu lý tưởng. Tác phẩm được coi là vĩ đại nhất của nền điện ảnh thế giới Titanic (1997) là một câu chuyện tình đẹp của người phụ nữ dám bước qua rào cản lễ giáo đi theo tiếng gọi của tình yêu trong một thảm hoạ kinh hoàng về biển do Kate Winslet thủ vai. Trong Aliens 1986 ta cũng gặp một hình mẫu như thế. Hai thập kỷ sau, James lại mang đến một Weaver mạnh mẽ, cứng rắn nhưng có trái tim dễ rung động, và một nhà khoa học không kém phần cá tính Grace Augustine trong Avatar.
 


Bộ phim mang đến cả một thế giới kỳ diệu với những thảm thực vật xanh rì, những cánh rừng bạt ngàn với cỏ cây, muông thú đầu hết sức lạ mắt và kỳ dị, những hang vòm và ngọn núi treo lơ lửng trên không, bộ tộc người với nền văn hoá khác biệt…câu chuyện tình yêu hết sức lãng mạn, cũng như tính sử thi hào hùng về cuộc chiến tranh bảo vệ hành tinh tuyệt đẹp….Tất cả được thể hiện trong công nghệ 3D tuyệt hảo mang đến cho người xem sự trải nghiệm chưa từng có.
 


Tuy nhiên, lấy bối cảnh ở chiến trường Iraq, The Hurt Locker (chiến dịch sói sa mạc) bộ phim lại là bức tranh cận cảnh về cuộc sống của những con người phải thực thi công việc nguy hiểm nhất trên thế giới: gỡ kíp nổ của bom mìn trong khói lửa của trận chiến. Luôn phải đối mặt với những hiểm nguy chết người. Bộ phim đưa người ta đến những giây phút hồi hộp, căng thẳng đến nghẹt thở, và cũng cả những lúc chạnh lòng, xúc động trước sự hy sinh của những những người lính thầm lặng trong cuộc chiến đầy khắc nghiệt và gian khổ.


Vậy bộ phim nào sẽ giành được giải? Cameron đã tỏ ra vô cùng hào hiệp với vợ cũ của mình trước những tràng pháo tay lớn. Khi bà được đề cử trong giải Quả cầu vàng (nhưng Cameron đã chiến thắng tuyệt đối), ông cho biết mình không vui vẻ lắm: “ tôi biết rằng bà ấy là một nhà làm phim thiên tài trong một thời gian dài’.

 

Thu Trang

Gửi bình luận của bạn

  • gửi ý kiến

    (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)

  • Họ tên bạn

    (*)

  • Địa chỉ
  • Điện thoại
  • Email

    (*)

  • Nội dung

    (*)

picture Chuno giảm rating, 40% đâu phải dễ dàng
(TGĐA Online) – Drama tối thứ 4-5 Chuno của KBS2 tuần này đã không còn giữ được xu thế...
picture Có nên chờ đợi Tối nay ăn gì?
(TGĐA) Sau hàng loạt thành công của Những nàng công chúa nổi tiếng, Phía đông vườn địa...
picture Oscar lần thứ 82: The Hurt Locker - Phim xuất sắc nhất
(TGĐA Online) - Cùng TGĐA Online tìm hiểu về bộ phim đã đoạt giải Phim hay nhất tại đêm...
picture Không cân sức
(TGĐA) - Ba Quang (Quốc Cường) là niềm tự hào của gia tộc Huỳnh Văn - một gia tộc lâu đời...